Trang chủ  Blog sức khỏe  Cách tự bấm huyệt chữa viêm xoang tại nhà vô cùng hiệu quả

Cách tự bấm huyệt chữa viêm xoang tại nhà vô cùng hiệu quả

Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, bệnh viêm xoang rất thường gặp. Tuy không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm nhưng viêm xoang lại là khởi nguồn của nhiều chứng bệnh khác như viêm phổi, hen phế quản, viêm phế quản cấp… Vì vậy, việc lựa chọn biện pháp trị liệu nhằm khống chế và giải quyết căn bệnh này là hết sức cần thiết.

Bên cạnh phương pháp phẫu thuật, uống thuốc tây hay được sử dụng thì bấm huyệt chữa viêm xoang đang trở nên phổ biến hơn bởi tính an toàn và nhanh chóng. Bấm huyệt giúp làm giảm hẳn các triệu chứng tắc nghẽn, đau nhức do bệnh viêm xoang gây nên. Dưới đây là một số cách tự bấm huyệt chữa viêm xoang đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Day bấm huyệt ấn đường

Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay cái day bấm huyệt ấn đường trong khoảng 2 phút với lực vừa phải sao cho đạt cảm giác căng tức là được. Huyệt ấn đường: là vị trí giữa đường nối đầu trong hai chân mày. Huyệt này có tác dụng an định tâm thần, làm thông mũi và mắt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh có liên quan đến mũi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chảy máu cam, viêm mũi mãn tính,…

Cách tự bấm huyệt chữa viêm xoang tại nhà vô cùng hiệu quả 1Bấm huyệt chữa viêm xoang là phương pháp chữa bệnh đơn giản, dễ làm

Day bấm huyệt nghinh hương

Cũng như cách làm ở huyệt ấn đường, bạn dùng hai ngón tay trỏ bấm huyệt nghinh hương trong vòng 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức. Vị trí huyệt nghinh hương: nằm ở điểm giao nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi – miệng (nên cười để hiện rõ rãnh này mà xác định huyệt). Đây là một trong những huyệt chuyên dùng để trị các bệnh lý về mũi. Khi ấn huyệt này có công dụng thông huyết mạch, trừ phong tán nhiệt. Bằng những thủ thuật tác động lên huyệt nghinh hương, các nhà châm cứu đã điều trị hiệu quả các bệnh lý về mũi .

Xát sống mũi

Dùng hai ngón tay xát dọc theo sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng 30 lần, kết hợp với lực ấn vừa phải sao để các cảm giác nghẹt mũi, đau tức ở mũi được dễ chịu hơn.

Cách tự bấm huyệt chữa viêm xoang tại nhà vô cùng hiệu quả 2Xát sống mũi là một trong những cách bấm huyệt chữa viêm xoang đơn giản nhất

Day ấn huyệt tỵ thông

Gấp ngón tay cái, dùng mặt lưng của ngón tay day ấn huyệt tỵ thông trong 2 phút sao cho nóng lên là được. Vị trí của huyệt tỵ thông: ở đầu chót trên của rãnh nhân trung. Huyệt vị này còn có tên gọi khác là tỵ xuyên, là một kỳ huyệt thường được dùng để chữa các bệnh có liên quan đến mũi.

Day ấn huyệt đại chùy

Dùng ngón tay trỏ ấn huyệt đại chùy khoảng 2 phút, sao cho vị trí huyệt nóng lên là được. Huyệt đại chùy có thể xác định bằng cách ngồi hơi chúi đầu, xoay đầu qua lại phải trái, u xương nào cao nhất và động đậy nhiều dưới ngón tay là đốt cổ 7, huyệt nằm ở ngay dưới xương này. Đây là huyệt hội tụi của 6 đường kinh dương và mạch đốc, có tác dụng làm thông dương khí toàn thân, giải biểu tán tà, thanh nhiệt giải độc rất tốt.

Cách tự bấm huyệt chữa viêm xoang tại nhà vô cùng hiệu quả 3Bấm huyệt chữa viêm xoang ở vị trí đại chùy mang lại nhiều công dụng tốt

Day ấn huyệt phong trì

Dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời phong trì trong 1 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Vị trí xác định huyệt phong trì: ở hõm hai bên cơ gáy, nằm ngay dưới đáy hộp sọ. Huyệt vị này có tác dụng giúp thanh nhiệt sơ phong, thông nhĩ minh mục, kiện não an thần, cũng thường được dùng để chữa các bệnh về mũi.

Bài viết liên quan

Giỏ hàng của bạn
1900 636 731