Trang chủ  Blog sức khỏe  Làm sao để ngủ ngon trong những ngày lạnh?

Làm sao để ngủ ngon trong những ngày lạnh?

Làm sao để ngủ ngon trong những ngày lạnh ?

Trời quá lạnh nên bạn cứ thức dậy nhiều lần trong đêm, khiến sức khỏe giảm sút? Các biện pháp sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh chứng mất ngủ do thời tiết lạnh, cho bạn ngủ ngon suốt đêm đấy.

1. Uống nước ấm trước khi đi ngủ

Dùng trà thảo mộc nóng

Sử dụng đồ uống nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ không chỉ làm bạn cảm thấy ấm áp hơn mà còn giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Khi chọn đồ uống nóng, bạn nên chọn uống nước chanh mật ong, trà thảo mộc không chứa caffeine (vì thành phần này có khả năng kích thích trí não, làm bạn tỉnh táo hơn) với lượng vừa phải (không uống quá nhiều, nếu không bạn sẽ mất ngủ vì mắc tiểu) sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể, làm bạn dễ buồn ngủ.

2. Mặc đồ ngủ dày

Mặc đồ ngủ dày

Bạn nên chọn những bộ đồ ngủ dài tay, dài chân, bằng chất liệu vải len, nỉ, có lớp lông dày sẽ giúp giữ ấm cơ thể suốt đêm, cho bạn giấc ngủ bạn dài lâu hơn.

Tuy nhiên, khi chọn đồ ngủ, bạn không chọn mặc quá nhiều đồ, vì chúng làm tăng nhiệt độ cơ thể nhưng sẽ làm cơ thể khó vận động, việc xoay chuyển tư thế ngủ trên giường nhiều trở ngại, đôi khi có thể làm bạn khó hít thở, sáng thức dậy sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng mỏi mệt.

3. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm

Nhiều người thường ngại tắm rửa vào mùa đông vì sợ lạnh nhưng nếu bạn muốn ngủ ngon vào ngày lạnh, bạn nên tắm nước ấm. Việc tắm nước ấm dưới vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn tắm nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể ấm áp hơn, ngủ ngon hơn nhé.

4. Chặn kín mép cửa phòng ngủ

Khí lạnh có thể len lỏi vào trong phòng bạn từ mép cửa sổ, cửa chính nên trước khi đi ngủ, bạn nên dùng khăn, báo, giấy chặn kín mép cửa sổ, cửa chính để hạn chế gió lạnh lùa vào phòng. Nhưng khi chặn bạn nên chừa lỗ để thông khí, sau khi thức dậy nên mở hết cửa phòng, cửa sổ để thông khí, bởi nếu giữ phòng quá kín, không khí không lưu thông sẽ gây trở ngại cho việc hô hấp, lâu dần có thể gây bệnh cho bạn đấy.

5. Đắp nhiều chăn

Đắp nhiều chăn

Nếu một chiếc chăn bông không đủ làm bạn ấm, vậy hãy đắp thêm 1 chiếc chăn mỏng tạo thành chăn 2 lớp dày – mỏng sẽ tăng độ ấm hơn. Hoặc bạn có thể tăng thêm 1 tầng chăn tùy ý nữa nhưng không đắp quá nhiều chăn, sức nặng của lượng chăn lớp có thể đè ép cơ thể, gây khó thở và cử động khi ngủ của bạn nhé.

6. Sử dụng máy sưởi, túi sưởi

Có nhiều máy sưởi, quạt sưởi có thể dùng vào ban đêm, túi sưởi thì có thể mua dễ dàng ở tiệm thuốc. Bạn chọn dùng các sản phẩm này đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp cơ thể ấm áp, dễ ngủ ngon và tốt cho sức khỏe.

7. Ngủ cùng ai đó

Ngủ cùng ai đó

Khi quá lạnh và khó ngủ, hãy ngủ cùng và dựa sát vào người thương, nhiệt độ cơ thể ấm áp của đối phương sẽ truyền sang bạn, làm bạn ấm áp và dễ ngủ hơn đấy.

Hi vọng với các gợi ý trên, bạn đọc sẽ không còn bị thiếu ngủ mà sẽ luôn có những giấc ngủ ngon hơn trong mùa lạnh này nhé.

Nguồn: st

Nhà Thuốc Gia Đình:

CS1: 84,Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

CS2: Số 8, Mạc Thái Tổ, Yên Hoà , Cầu Giấy,Hà Nội

CS3: 31 Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

CS4: Phúc Xuyên ( cụm 11) Võng xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội

Hình thức thanh toán: COD, chuyển khoản, Vnpay Dược sĩ tư vấn miễn phí 7h-22h

 

Bài viết liên quan

Giỏ hàng của bạn
1900 636 731