Trang chủ  Blog sức khỏe  Mờ mắt, khô mắt khi thức dậy là biểu hiện của bệnh gì?

Mờ mắt, khô mắt khi thức dậy là biểu hiện của bệnh gì?

1. Mờ mắt, khô mắt khi thức dậy là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo các chuyên gia, mờ mắt, khô mắt khi ngủ dậy có thể là triệu chứng của bệnh lão hóa mắt. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do mắt phải hoạt động quá sức.

Quá trình lão hóa mắt bị thúc đẩy và trẻ hóa do tác động của nhiều nhân tố từ môi trường làm việc, môi trường ô nhiễm khói bụi, bổ sung dinh dưỡng không đủ chất, tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều, …. Chính vì thế, khoa học đã chứng minh, ngay từ tuổi 25 nếu không loại bỏ được các thói quen trên, lão hóa mắt hoàn toàn có thể xảy ra.

Mờ mắt, khô mắt khi thức dậy là biểu hiện của bệnh gì 1Mờ mắt, khô mắt khi ngủ dậy có thể là triệu chứng của bệnh lão hóa mắt

Tuy nhiên, nhiều người lơ là, chủ quan, không thăm khám kịp thời sẽ dẫn tới nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. thậm chí mù lòa… Vì thế, ngay khi thấy có biểu hiện mờ mắt, khô mắt, bạn cần tới ngay phòng khám chuyên khoa để thăm khám, đồng thời áp dụng các cách dưới đây để chăm sóc đôi mắt sáng khỏe.

2. Cách phòng tránh tình trạng mờ mắt, khô mắt hiệu quả

• Ăn uống đủ chất

Để có đôi mắt khỏe, bạn cần có thực đơn ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ protein, chất đạm, chất béo, chất xơ, đặc biệt là vitamin A, vitamin E. Tất cả các dưỡng chất này sẽ giúp giảm nguy cơ lão hóa mắt hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều thịt gà tây, thịt gà vì chúng có hàm lượng kẽm phong phú, ăn nhiều hạnh nhân và bơ đậu phộng để bổ sung vitamin E,…

Mờ mắt, khô mắt khi thức dậy là biểu hiện của bệnh gì 2Để có đôi mắt khỏe, bạn cần có thực đơn ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

• Tập thể dục cho mắt

Những bài tập cho mắt nhẹ nhàng sẽ giúp bảo vệ đôi mắt tốt hơn mỗi ngày, phòng tránh nguy cơ lão hóa, thị lực kém và hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể,… Bài tập rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo nguyên tắc 20 – 20 – 20. Cứ 20 phút đảo mắt ra xa 20 mét trong 20 giây. Nhất là dân văn phòng, đây là bài tập luyện cực tốt cho mắt khi phải tiếp xúc quá nhiều với máy tính.

• Rửa tay trước khi tiếp xúc với mắt

Cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với vùng mắt để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt. Ngoài ra, bạn nên sử dụng kính áp tròng nếu như có chỉ định của bác sĩ.

Vì những lợi ích trên, các bạn nên duy trì thực hiện để có đôi mắt khỏe, hạn chế tối đa nguy cơ bị lão hóa mắt với biểu hiện mờ mắt, khô mắt khi ngủ dậy.

Bài viết liên quan

Giỏ hàng của bạn
1900 636 731