– Dầu cá (500mg): Chứa các axit béo omega-3 và omega-6 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, vì nó cung cấp lượng chất béo vừa đủ, làm “tan” các mảng bám bên trong động mạch và giảm huyết áp.
- Triglycerides: dầu cá giúp giảm khoảng một lượng lớn – khoảng 15-30% – triglyceride trong cơ thể.
- Huyết áp: omega-3 trong dầu cá có tác dụng hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp.
- HDL-cholesterol: axit béo omega-3 giúp tăng lượng HDL-cholesterol (loại cholesterol tốt cho cơ thể)
- Bệnh đông máu: omega-3 có thể giữ cho các tiểu huyết cầu không kết khối vào nhau. Điều này giúp ngăn ngừa sự hình thành bệnh đông máu có hại cho tim.
- Các mảng xơ vữa: dầu cá giúp các động mạch hoạt động bình thường và không bị tổn thương bằng cách ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch.
- Sưng viêm: axit béo omega-3 giúp giảm sự sản sinh ra một số chất gây hại cho tim giải phóng trong suốt quá trình chống lại chứng viêm.
- Omega 3 chứa DHA là nguyên liệu hình thành nên 93% tế bào võng mạc nên khi bổ sung đầy đủ omega 3 sẽ giúp mắt sáng, giảm mỏi mắt khi làm việc với máy tính, xem ti vi, đọc báo.
- Omega-3 chứa DHA hoặc axit docosahexaenoic giúp màng tế bào khỏe mạnh và tăng cường sự kết nối giữa các tế bào thần kinh. Những yếu tố này khiến cho dầu cá trở thành một thứ “thuốc” giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
- Axit omega-3 có thể “bảo dưỡng” collagen – nền tảng cho sự đàn hồi của da, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt đối với da khô, tuổi tác và stress liên tục làm giảm lượng collagen. Nguồn axit polyunsaturated giúp trị mụn trứng cá. Và hơn hết, trong tất cả các axit béo, omega-3 có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch và tăng tốc độ hồi phục.