Trang chủ  Blog sức khỏe  Viêm xoang có nên mổ không và khi nào thì cần mổ?

Viêm xoang có nên mổ không và khi nào thì cần mổ?

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang và cách nhận biết?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Viêm xoang có nên mổ không?” thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này cũng như những dấu hiệu điển hình để nhận biết bệnh.

Theo như bác sĩ thì viêm xoang gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, mà điển hình bao gồm do:

  • Bệnh nhân bị viêm xoang mạn tính do trước đó mũi bị viêm dị ứng, phù nề hoặc nhiễm trùng.
  • Do tình trạng nhiễm trùng răng không được biết đến lâu dần gây ảnh hưởng đến xoang mũi.
  • Do làm việc thường xuyên trong môi trường ô nhiễm lâu dần sẽ dẫn đến viêm xoang.
  • Do mũi bị nấm, vách ngăn mũi bị gai hoặc vẹo. Do tình trạng quá phát cuống mũi dưới, conchabullosa cuống mũi.

Một số dấu hiệu bệnh viêm xoang điển hình mà bạn cần biết đó là tình trạng nghẹt mũi, tắc mũi; mặt có biểu hiện đau, căng, và thấy nặng; khứu giác bị giảm hoặc mất; ho, nhức đầu, sốt nhẹ, đôi khi trong vài trường hợp có thể bị sốt cao; cơ thể mệt mỏi, hơi thở hôi, đau răng.

Viêm xoang có nên mổ không và khi nào thì cần mổ? 2Bạn có nguy cơ bị viêm xoang cao khi thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại.

Viêm xoang có nên mổ không và khi nào cần mổ?

Viêm xoang có nên mổ không và khi nào cần mổ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời là có và nên mổ khi bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm khi đã tích cực điều trị nội khoa hoặc khi bệnh đã trở thành mạn tính với các dấu hiệu cũng như triệu chứng của bệnh kéo dài, tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như trong quá trình làm việc.

Viêm xoang có nên mổ không và khi nào thì cần mổ? 3Viêm xoang có nên mổ không – câu trả lời là có khi viêm xoang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của bạn

Trong trường hợp viêm xoang cấp tính thì bạn cần mổ viêm xoang vì tình trạng này có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như thị lực bị giảm, viêm màng não. Bạn cũng cần mổ viêm xoang khi bị viêm xoang do nấm; gai, vẹo vách ngăn gây viêm xoang; viêm xoang polyp mũi, polyp mũi cửa sau. Hoặc tình trạng viêm xoang gây ảnh hưởng tới xương hàm.

Việc mổ viêm xoang sẽ giúp các lỗ thông tự nhiên của các xoang được mở rộng từ đó hốc mũi được làm sạch do dịch xoang đã được lưu thông ra hết.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi “viêm xoang có nên mổ không và khi nào cần mổ”. Tuy nhiên dù đã trải qua phẫu thuật viêm xoang thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ sinh hoạt cũng như tình hình ăn uống hàng ngày một cách hợp lý và khoa học. Vì viêm xoang là bệnh khó chữa và nguy cơ bệnh quay lại ghé thăm bạn là rất cao.

Trên đây chỉ là thông tin tham khảo cho vấn đề “Viêm xoang có nên mổ hay không”. Bạn nên tìm hiểu thêm về các dấu hiệu viêm xoang, cách điều trị, cách phòng ngừa hoặc bạn có thể trực tiếp gặp bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan

Giỏ hàng của bạn
1900 636 731